ภัยร้ายจากไรฝุ่น

ไรฝุ่น (Dust Mites) คืออะไร ?

dust mite iconตัวไรฝุ่น คือ สัตว์ที่มีขนาดเล็กมาจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เป็นสัตว์จำพวกแมลงแต่มีลักษณะคล้ายกับแมงมุม เห็บ หมัด และ มีขา 8 ขา ชอบอาศัยอยู่ในบ้านของเรา ขนาดของไรฝุ่นจะวัดได้ 1 ส่วน 100 ของความยาวที่เป็นนิ้ว ซึ่งเทียบแล้วคือเล็กกว่าปากกาที่จุดลงบนกระดาษ อาหารของตัวไรฝุ่น คือ เซลล์ผิวหนังของคนและสัตว์เลี้ยงที่หลุดลอกออกมา ผิวหนังของคนนั้นโดยทั่วไปจะหลุดลอกวันละประมาณ 1.5 กรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่มากพอที่จะเลี้ยงตัวไรฝุ่นให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี นอกจากอาหารที่ได้จากคน ไรฝุ่นยังอาศัยพวกใยผ้าและขนสัตว์กินเป็นอาหารได้ด้วย

dust mite 001

dust mite iconตัวไรฝุ่นไม่มีตาที่มองเห็น และไม่มีระบบหายใจ ตัวไรฝุ่นชอบอยู่ในที่อุ่น ชื้น และเต็มไปด้วยฝุ่นละออง อุปกรณ์การนอน เช่น หมอนหนุน ที่นอน พรม และเฟอร์นิเจอร์ผ้า เป็นสถานที่ที่ดีอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวไรฝุ่น ตัวไรฝุ่นจะปล่อยมูลของเสียของมันออกมาประมาณวันละ 20 ก้อน และสภาพแวดล้อมที่เหมาะต่อการสืบพันธุ์ของพวกมัน คือ ที่นอนที่มีความอบอุ่น ชื้น และมืดของเรานั่นเอง ไรฝุ่นเพศเมียจะวางไข่วันละ 60-100 ฟอง โดยเฉลี่ยแล้ว เตียงนอน 1 เตียง สามารถเลี้ยงดูตัวไรฝุ่นได้หลายล้านตัว

dust mite 001

dust mite iconพวกเราใช้เวลานอนบนที่นอนกันประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งผิวของเราได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดและยาวนานกับมูลของไรฝุ่นที่มีสารทำให้เกิดภูมิแพ้ มีรายงานเกี่ยวกับตัวไรฝุ่นทั่วโลก ซึ่งสายพันธุ์จำนวน 13 สายพันธุ์เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย ไรฝุ่นมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 30 วัน และตัวเมียวางไข่วันละ 1 ฟอง จำนวนของตัวไรฝุ่นจะเพิ่มมากที่สุดในช่วงฤดูร้อนในสภาพอากาศที่ร้อนชื้นและลดจำนวนลงเหลือน้อยที่สุดในช่วงฤดูหนาว

 

โรคภูมิแพ้พบมากน้อยเพียงใด ?

dust mite iconปัจจุบันโรคภูมิแพ้พบมากขึ้นทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทย อุบัติการณ์ของโรคหืดสำหรับผู้ใหญ่ในคนไทยที่เคยสำรวจเมื่อ 20 กว่าปีก่อน พบประมาณร้อยละ 2.5 สำหรับในเด็กเมื่อ 10 ปีก่อน พบว่าเด็กในกรุงเทพมหานคร เป็นโรคหืดร้อยละ 4.2 ในปัจจุบันพบเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 13

dust mite 003

dust mite iconสำหรับโรคแพ้อากาศ จากการสำรวจในผู้ใหญ่และเด็ก พบประมาณร้อยละ 20 และมีแนวโน้มจะพบสูงขึ้นในปัจจุบันการที่พบโรคภูมิแพ้ของระบบการหายใจเพิ่มขึ้นในประเทศไทยก็เพราะวิถีของคนไทยเปลี่ยนไป ประชากรมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น อยู่กันอย่างแออัด บ้านเรือนจากเดิมที่มีลักษณะโปร่ง โล่ง มีการถ่ายเทอากาศดี เปลี่ยนไปเป็นแบบตะวันตกมากขึ้น มีเพดานเตี้ย ประดับประดาไปด้วยเครื่องเรือน ปิดหน้าต่างตลอดเวลา เปิดเครื่องปรับอากาศ ภายในห้องนอนมีพรมซึ่งมีไรฝุ่นมาก มีต้นไม้ประดับ ซึ่งมีเชื้อรา นิยมเลี้ยงสุนัข แมวในบ้าน บางคนถึงกับเอาไปนอนด้วย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ล้วนเป็นสารก่อภูมิแพ้ทั้งสิ้น คนก็ได้แต่สูดเอาสารก่อภูมิแพ้เข้าสู่ร่างกายตลอดเวลา ยิ่งกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิแพ้ขึ้น

kios6 big

Vacuum Cleaner 5121กำจัดฝุ่นและไรฝุ่น

dust mites 01

บริการกำจัดไรฝุ่นจากทุก ๆ ซอกทุกมุมภายในบ้านของคุณตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ เช่น พรม, โซฟา, เตียงนอน ที่ทำความสะอาดได้ยากด้วยอุปกรณ์พิเศษ การกำจัดไรฝุ่นช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ป้องกันคุณและครอบครัวให้ห่างไกลจากโรคภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการรับรองโดยสถาบันมาตรฐานชั้นนำทางการแพทย์ทั่วโลก

Vacuum Cleaner 5121ฟอกอากาศให้บริสุทธิ์

dust mites 03

บริการฟอกอากาศในบ้านของคุณให้มีอากาศที่บริสุทธิ์เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราทำให้อากาศภายในบ้านสดชื่นขึ้นด้วย Negative Ions (อิออนประจุลบ) ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายกับโอโซนในการทำความสะอาดธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั้งอิออนประจุลบและโอโซนเป็นส่วนเติมเต็มให้กันเพื่อให้ทำความสะอาดอากาศหรือสิ่งแวดล้อมมีประสิทธิภาพสูงสุด

Vacuum Cleaner 5121ใช้น้ำในการกักเก็บฝุ่น

dust mites 02

โดยใช้น้ำเป็นฟิลเตอร์ และถุงเก็บฝุ่น ทำให้ไม่มีการฟุ้งกระจายของฝุ่นและเชื้อโรคในอากาศ เหมือนระบบถุงเก็บฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิม ๆ ที่มีรูพรุน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และทำให้ฝุ่นสามารถกลับมาฟุ้งกระจายในอากาศได้ตลอดเวลาขณะที่คุณทำความสะอาดบ้าน ซึ่งเป็นผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

Vacuum Cleaner 5121ลดสารก่อภูมิแพ้ได้จริง 99.99%

dust mites 04

ZD MED (The Center of Preventative Medicine) ศูนย์การป้องกันโรค ได้พิสูจน์แล้วว่าการทำความสะอาดด้วยการกำจัดไรฝุ่น สามารถลดสารก่อภูมิแพ้และช่วยกำจัดมลพิษภายในบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ป่วยและผู้ที่ใส่ใจสุขภาพเพื่อให้อากาศในบ้านสะอาดและบริสุทธิ์ เป็นตัวช่วยที่ช่วยป้องกันอากาศไม่ดีเข้าไปในระบบทางเดินหายใจ

ติดต่อเรา

home 55ที่อยู่ : 20/11 หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง พัทยา จ.ชลบุรี 20150

โทร : 096 262 4628(คุณอ้อ) , 089 602 3634 (คุณอ้อย) , 085 280 8052 (คุณเอ)

เกี่ยวกับเรา

aboutบริการรับทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดห้องพัก ทำความสะอาดอพาร์ทเม้นท์ ทำความสะอาดสำนักงาน กำจัดไรฝุ่นบนที่นอน โซฟา พรม ด้วยเครื่องกำจัดไรฝุ่น ในเขตพัทยา บางละมุง นาจอมเทียน สัตหีบ ชลบุรี  รับประกันคุณภาพ และความพอใจของลูกค้า

Presented by www.pattayacleaninghome.com